MGWIN88 Max Whitlock เป็นผู้นำทีมยิมนาสติกชายรุ่นเยาว์ของ GB ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว

MGWIN88 Joe Fraser, James Hall และ Giarrni Regini-Moran ครบทีม การประกาศทีมหญิงล่าช้าหลังจากการเสียชีวิตของ Josh Downie

Max Whitlock จะเป็นผู้นำทีมยิมนาสติกชายของบริเตนใหญ่ในโตเกียวในขณะที่เขาตั้งเป้าที่จะเป็นชายคนที่สี่ในประวัติศาสตร์เพื่อป้องกันตำแหน่งม้าปอมเมลโอลิมปิก

ทหารผ่านศึกวัย 28 ปีเข้าร่วมทีมชายสี่คนโดย Joe Fraser แชมป์โลกปี 2019 วัย 22 ปี James Hall อายุ 25 ปีและ Giarrni Regini-Moran วัย 22 ปี MGWIN88

การเลือกของ Regini-Moran นับเป็นการฟื้นตัวที่น่าทึ่งจากอุบัติเหตุในการทดลองโอลิมปิกปี 2016 ซึ่งเขาหักเอ็นไขว้หลังและต้องได้รับการผ่าตัดฟื้นฟูหัวเข่าเต็มรูปแบบ

Whitlock จะแข่งขันในเกมที่สามของเขาในโตเกียวในอาชีพที่ได้รับเหรียญโอลิมปิก 5 เหรียญรวมถึงเหรียญทองบนม้าพอมเมลและพื้นที่ Rio 2016 นอกเหนือจากเหรียญทองแดงรอบด้าน นักยิมนาสติกอีกสามคนจะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งแรก

“ ฉันไม่ได้แก่กว่าพวกเขาสักหน่อย แต่ฉันแก่ลงเพียงไม่กี่ปี” วิทล็อคซึ่งตั้งเป้าที่จะแข่งขันที่ปารีสปี 2024 กล่าว“ ฉันเกือบจะเป็นรอบที่เก่ากว่าพวกนี้ แต่จริงๆแล้ว เป็นความรู้สึกภาคภูมิใจของฉันที่ยังคงเป็นผู้ชายคนนั้นต่อไป เห็นได้ชัดว่ามีความหวังและพยายามมุ่งสู่โพเดียมและตำแหน่งที่มีศักยภาพในวัยของฉัน ฉันยังรู้สึกเหมือนมีอะไรมากกว่านี้ในรถถัง” MGWIN88

ทีมโอลิมปิกชายถูกลดจากทีมชายหกคนเหลือสี่ทีมในโตเกียว 2020 ทำให้ขั้นตอนการคัดเลือกสำหรับทุกประเทศมีความยุ่งยาก ทีมที่มีขนาดเล็กจะเพิ่มความจำเป็นของนักยิมนาสติกที่สามารถทำคะแนนได้สูงในหลาย ๆ เหตุการณ์ อย่างไรก็ตามตั้งแต่ Rio ม้าปอมเมลกลายเป็นจุดสนใจหลักของ Whitlock และเขาได้หยุดการแข่งขันทุกรอบเพื่อยืดเวลาในการเล่นกีฬา

อย่างไรก็ตามการปรากฏตัวของเขาเป็นสิ่งจำเป็น ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกและการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 5 ครั้งที่ผ่านมา Whitlock ครองแชมป์ม้าพอมเมลโดยได้รับรางวัลเหรียญทองสี่เหรียญและหนึ่งเหรียญเงิน เขายังคงมีโอกาสที่ดีที่สุดของบริเตนใหญ่ในการคว้าเหรียญยิมนาสติกชายด้วยอัตรากำไรขั้นต้น

“ การมีเขาอยู่ร่วมทีมนี้และให้คำแนะนำกับพวกเราทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาที่ฉันเฝ้าดูเขา” เฟรเซอร์กล่าว “ ในฐานะรุ่นน้องเขาเป็นรุ่นพี่ฉันแค่คิดว่า ‘อาฉันแค่อยากเป็นเหมือนแม็กซ์’ ตอนนี้ได้อยู่ร่วมทีมกับเขาจริงๆมันทำให้ฉันมีความสุขและฉันแค่อยากเห็นสิ่งที่เราทุกคนสามารถทำได้ในโตเกียว” MGWIN88

การประกาศทีมหญิงซึ่งก่อนหน้านี้กำหนดไว้ในวันจันทร์ถูกเลื่อนออกไปหลังจากการเสียชีวิตของ Josh Downie พี่ชายของ Rebecca และ Ellie Downie ผู้ชนะเลิศระดับโลกไม่นานก่อนการทดลองโอลิมปิกรอบสุดท้าย ในขณะที่เอลลีเลือกที่จะไม่แข่งขันรีเบคก้าผู้ชนะเลิศเหรียญเงินโลกที่ไม่สม่ำเสมอได้ทำการทดลองเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วและอัปโหลดกิจวัตรของเธอบนอินสตาแกรม

“ ฉันไม่เคยร้องไห้มากขนาดนี้มาก่อนในชีวิต (อย่างที่คุณเห็นว่าฉันไม่สามารถระงับอารมณ์ได้หลังจากทำกิจวัตรประจำวันของวันนี้) และแทบทุกกิจวัตรที่ฉันต้องต่อสู้กับน้ำตาเพราะสถานการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้นเลย” Downie เขียน “ วันนี้ฉันใกล้จะไม่ได้แข่งขันแล้วและฉันก็ภูมิใจมากที่ได้ทำเพื่อเราทั้งคู่”

ทีมหญิงจะประกาศในเดือนมิถุนายน